Pháp luật về trách nhiệm sản phẩm: Từ lí thuyết đến thực tiễn ở Việt Nam - Nguyễn Thị Quế Anh, Nguyễn Bích Thảo (2020)
Bài viết khái quát sự phát triển của pháp luật về trách nhiệm sản phẩm trên thế giới, khái niệm và các đặc điểm của trách nhiệm sản phẩm, khảo sát pháp luật trách nhiệm sản phẩm của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu, từ đó so sánh với các quy định pháp luật Việt Nam về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Bài viết cũng phân tích thực tiễn xét xử một số vụ án về bồi thường thiệt hại do vi phạm quyền lợi người tiêu dùng ở Việt Nam trong những năm gần đây để thấy được những hạn chế trong quy định của pháp luật và trong thực tiễn áp dụng pháp luật của tòa án.