Sở hữu tư nhân và bảo vệ quyền sở hữu tư nhân - nền tảng của môi trường phát triển bền vững - Nguyễn Đăng Duy (2020)
Bài viết tập trung nghiên cứu các nội dung về sở hữu, cụ thể: (i) Sở hữu và bảo vệ quyền sở hữu là nền tảng cho sự phát triển của mọi quốc gia; (ii) Quyền sở hữu và bảo vệ sở hữu ở Việt Nam. Từ đó đưa ra kết luận về bảo vệ quyền sở hữu tài sản.