Bàn về tính độc lập của thẩm phán trong nhà nước pháp quyền tại Liên Bang Nga và một số khuyến nghị cho cải cách tư pháp tại Việt Nam - Nguyễn Thị Huyền Trang, Chu Văn Hùng (2024)
Bài viết bàn về tính độc lập của Thẩm phán trong nhà nước pháp quyền tại Liên bang Nga theo các phương diện sau: tính độc lập của Thẩm phán theo quy định của pháp luật Liên bang Nga; các bảo đảm cho tính độc lập của Thẩm phán tại Liên bang Nga, đồng thời nhóm tấc giả bài viết đưa ra một số khuyến nghị cho cải cách tư pháp tại Việt Nam đối với việc bảo đảm tính độc lập của Thẩm phán trong hoạt động xét xử.