Bảo vệ quyền của lao động di trú theo pháp luật Hoa Kỳ và một số bài học kinh nghiệm áp dụng cho Việt Nam - Hà Thị Hoa Phượng, Vũ Anh Tiến (2024)
Bài viết đi sâu phân tích pháp luật Hoa Kỳ về bảo vệ quyền của lao động di trú; trên cơ sở đó, đưa ra một số bài học kinh nghiệm cho Việt Nam về mở rộng quyền lợi, thay đổi hình thức quản lý và tăng cường các biện pháp hỗ trợ đối với lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.