Quy định về Toà án nhân dân sơ thẩm chuyên biệt trong dự thảo Luật Tổ chức Toà án nhân dân (sửa đổi) - liên hệ hệ thống Toà án theo pháp luật Trung Quốc - Nguyễn Phạm Thanh Hoa, Xa Kiều Oanh (2024)
Bài viết phân tích và đánh giá quy định về Tòa án nhân dân sơ thẩm chuyên biệt trong Dự thảo, cơ sở và ý nghĩa của việc bổ sung quy định này; liên hệ quy định về Tòa án nhân dân chuyên trách trong hệ thống Tòa án theo pháp luật Trung Quốc, từ đó đưa ra một số kiến nghị cho pháp luật Việt Nam.