Bảo đảm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Toà án từ dự thảo 5 luật tổ chức Toà án nhân dân (sửa đổi) - Trần Thị Hiền (2024)
Bài viết phân tích khía cạnh lý luận và thực tiễn về các yếu tố đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ quyền hạn của Tòa án, gồm: đảm bảo tính độc lập của Tòa án, quyền lực tư pháp đủ mạnh, tổ chức Toà án và đào tạo, bổi dưỡng nguồn nhân lực cho các toà án.