Chứng khoán phái sinh: Bản chất, nguồn gốc hình thành, sự tác động đối với pháp luật chứng khoán và hợp đồng - Nguyễn Văn Tuyến (2024)
Bài viết được thê hiện tập trung ở hai vấn đề: 1) Làm rõ bản chất, nguồn gốc hình thành và các loại chứng khoán phái sinh; 2) Phân tích những tác động, ảnh hưởng của chứng khoán phái sinh đối với pháp luật chứng khoán và pháp luật hợp đồng trong bổi cảnh thế giới đương đại.