Hoàn thiện quy định biện pháp miễn trách nhiệm hình sự đối với người chưa thành niên phạm tội dưới góc độ phân hóa trách nhiệm hình sự - Mai Khắc Phúc (2024)
Bài viết trình bày cơ sở, nội dung và đòi hỏi của phân hóa trách nhiệm hình sự trong biện pháp miễn trách nhiệm hình sự đối với người chưa thành niên phạm tội hay quy định của BLHS 2015 cũng như quy định của dự thảo Luật tư pháp người chưa thành niên về các biện pháp miễn trách nhiệm hình sự đối với người chưa thành niên phạm tội để qua đó làm cơ sở đưa ra những đề xuất hoàn thiện quy định về các biện pháp miễn trách nhiệm hình sự đối với người chưa thành niên phạm tội.