Áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên quyền trong việc bảo đảm thực thi các quyền hiến định ở Việt Nam - Nguyễn Thùy Dương (2020)
Bài viết nghiên cứu phân tích nội dung về quyền con người và tiếp cận dựa trên quyền; Áp dụng tiếp cận dựa trên quyền trong việc đảm bảo thực thi các quyền hiến định. Từ đó đề xuất một số giải pháp hoàn thiện cơ chế thực thi các quyền hiến định trên cơ sở áp dụng phương pháp tiếp cận dựa trên quyền tại Việt Nam.