Hoạt động giải quyết và áp dụng pháp luật của Tòa án Việt Nam trong các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài - Nguyễn Thị Khánh Ngọc (2024)
Bài viết trình bày các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành liên quan đến việc áp dụng pháp luật nước ngoài trong quá trình Tòa án giải quyết các vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài. Bên cạnh việc đề cập đến một số thực trạng trong hoạt động giải quyết vụ việc dân sự có yếu tố nước ngoài của Tòa án Việt Nam, tác giả kiến nghị một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Tòa án trong lĩnh vực này.