Vai trò chính sách, pháp luật các quốc gia trong hoạt động khai thác, sử dụng Biển Đông - Đỗ Đức Minh, Quách Thị Huệ (2020)
Bài viết tập trung nghiên cứu, luận giải làm rõ một số vấn đề lí luận cơ bản về chính sách và pháp luật biển; phân tích tình hình thực tiễn chính sách, pháp luật ở Biển Đông; từ đó, khái quát những vấn đề có ý nghĩa phương pháp luận để nhận diện và khẳng định vai trò của chính sách, pháp luật các quốc gia về sử dụng, khai thác Biển Đông trong bối cảnh hiện nay.