"Quy chế pháp lí của các đảo, thực thể khác và tính vô hiệu của yêu sách Đường chín đoạn trên Biển Đông theo Phán quyết Trọng tài trong vụ Phi-lip-pin kiện Trung Quốc - Nguyễn Tiến Vinh (2020)
Trên phương diện pháp lí, bài viết phân tích những nội dung chủ yếu của Phán quyết Trọng tài trong vụ việc Phi-lip-pin kiện Trung Quốc ở Biển Đông liên quan đến quy chế pháp lí các đảo, các thực thể khác trên Biển Đông, đến yêu sách phi lí Đường chín đoạn của Trung Quốc và những hành vi của nước này trên Biển Đông. Từ đó, bài viết đưa ra những nhận định về ảnh hưởng, hệ quả của Phán quyết, Tòa trọng tài với nhận thức chung Phán quyết trọng tài là một thắng lợi lớn của pháp luật quốc tế nói chung và Luật biển nói riêng, cũng là thắng lợi của các nước, trong đó có Việt Nam chống lại những yêu sách, hành vi đơn phương phi lí của Trung Quốc trên Biển Đông.