Bảo đảm các quyền dân sự, chính trị ở Việt Nam hiện nay - một số khía cạnh lí luận, pháp lí, thực tiễn - Nguyễn Thị Thanh Nga (2019)
Bài viết tập trung khái quát những vấn đề lý luận về quyền dân sự, chính trị, bảo đảm quyền dân sự, chính trị; bảo đảm các quyền dân sự, chính trị ở Việt Nam thông qua những phân tích các quy định của Hiến pháp và pháp luật, thực tiễn bảo đảm quyền dân sự, chính trị. Trên sơ sở đó bài viết đưa ra một số giải pháp góp phần bảo đảm các quyền dân sự, chính trị ở Việt Nam trong thời gian tới.