Chính sách pháp luật thi hành án hình sự - Một số vấn đề lí luận - Nguyễn Ngọc Chí (2019)
Bài viết tập trung làm rõ một số vấn đề lý luận về chính sách PLTHAHS nhằm giải đáp phần nào các câu hỏi sau: (i) Tình hình nghiên cứu về chính sách PLTHAHS ở nước ta như thế nào? Mức độ đến đâu? Và những vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu đặt ra hiện nay là gì? (ii) Khái niệm, bản chất và đặc điểm của Chính sách PLTHAHS?(iii) Khi hoạch định chính sách PLTHAHS cần phải dựa trên những cơ sở nào? Chủ thể và cách thức xây dựng chính sách PLTHAHS? (iv) Chính sách PLTHAHS cần bao gồm những nội dung gì? (v) Mối quan hệ giữa chính sách PLTHAHS với việc xây dựng và thực thi PLTHAHS như thế nào?