Thực tiễn công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết của trọng tài nước ngoài theo Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 và kiến nghị góp phần nâng cao hiệu quả điều chỉnh của pháp luật - Bành Quốc Tuấn (2019)
Trên cơ sở nghiên cứu quá trình áp dụng quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 về công nhận và cho thi hành tại Việt Nam phán quyết của Trọng tài nước ngoài, bài viết đã đưa ra những nhận xét về quy định của luật cũng như phân tích những vấn đề phát sinh từ quá trình áp dụng pháp luật vào thực tiễn làm cơ sở cho việc đề xuất một số kiến nghị góp phần hoàn thiện pháp luật.