Hợp tác quốc tế về bảo vệ môi trường biển trong khu vực Đông Á và Đông Nam Á - Nguyễn Hồng Thao, Nguyễn Thị Xuân Sơn (2019)
Bài viết phân tích, đánh gia các nỗ lực của các khu vực Đông Á và Đông Nam Á trong việc bảo vệ môi trường biển, đặc biệt tập trung vào các cơ chế hợp tác bảo vệ môi trường biển. Đây là những khu vực được chọn do có kinh nghiệm bảo vệ môi trường biển tiên tiến và những nét tương đồng về kinh tế-xã hội với nhau.