Bàn về trách nhiệm thu thập tài liệu, chứng cứ của Thẩm phán theo dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi) - Nguyễn Hải Bằng, Vũ Thanh Tuấn (2024)
Bài viết tập trung phân tích, luận bàn về trách nhiệm của Thẩm phán khi thu thập tài liệu, chứng cứ trong tố tụng dân sự theo Dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi); từ đó, chỉ ra một số điểm vướng mắc, bất hợp lý trong các quy định của BLTTDS năm 2015 và đề xuất sửa đổi một số quy định nhằm hoàn thiện pháp luật.