Minh Trị duy tân: Cuộc cách mạng tư tưởng của người Nhật và tư duy phương Đông - Đỗ Đức Minh, Võ Thị Hoa (2019)
Bài viết tập trung nghiên cứu các nội dung về Minh Trị duy tân, cụ thể: Tư duy phương Đông và Nhật Bản; Cải cách Minh Trị; Tư tưởng khai sáng - ngọn hải đăng dẫn đường cuộc cách mạng.