Bàn thêm về hợp đồng mua, bán quyền đòi nợ - Ngô Thành Danh (2024)
Bài viết trình bày về bản chất và luật điều chỉnh của hợp đồng mua, bán nợ; Đối tượng của hợp đồng mua, bán nợ; Thời điểm hợp đồng mua bán, nợ có hiệu lực; Thời điểm chuyển quyền sở hữu đối với “quyền đòi nợ”; Sự tách biệt giữa hiệu lực của hợp đồng và hiệu lực đối kháng của hợp đồng; Hiệu lực đối kháng của hợp đồng mua, bán nợ.