Áp dụng pháp luật trong trường hợp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất không tuân thủ quy định về hình thức và điều kiện tách thửa - Phan Thành Nhân (2024)
Bài viết phân tích nguyên nhân của sự ra đời quy định về giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ quy định về hình thức trong BLDS năm 2015, quy định về điều kiện tách thửa đất theo Luật Đất đai năm 2024 và nêu ra một số khó khăn, vướng mắc khi áp dụng pháp luật, áp dụng án lệ vào thực tiễn và quan điểm, đề xuất.