Tính độc lập của ngân hàng nhà nước Việt Nam trong việc điều hành chính sách tiền tệ quốc gia - Đỗ Mạnh Phương (2024)
Bài viết đề xuất một số giải pháp nhằm hoàn thiện Luật Ngân hàng nhà nước và các quy định liên quan về nhiệm vụ, quyền hạn của Ngân hàng Nhà nước, bảo đảm Ngân hàng Nhà nước vừa tăng cường được tính độc lập trong điều hành chính sách tiền tệ, vừa đảm bảo vai trò là một cơ quan của Chính phủ.