Một số vấn đề lý luận xoay quanh cục diện thế giới - Phạm Bích Ngọc (2024)
Trên cơ sở nghiên cứu sự xuất hiện của thuật ngữ này trong văn kiện chính trị một số nước, cùng các nghiên cứu quốc tế và Việt Nam, bài viết đưa ra khái niệm về "cục diện thế giới".Từ đó làm rõ hơn nội hàm thuật ngữ "cục diện thế giới".