Góp ý giám sát của Quốc hội tại dự thảo (lần 1) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân - Giàng A Chu (2024)
Bài viết trình bày về Góp ý giám sát của Quốc hội tại dự thảo (lần 1) Luật sửa đổi, bổ sung một số điều luật hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân. Cụ thể góp ý: Về bổ sung thẩm quyền của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội giám sát nghị quyết của HĐND cấp tỉnh tại điểm c khoản 1 Điều 4; Về nội dung chất vấn; Về tiêu chí lựa chọn chuyên đề giám sát; Về Quốc hội xem xét các báo cáo; Về quyền của cơ quan, tổchức, cá nhân chịu sự giám sát và về bảo đảm việc thực hiện kết luận, kiến nghị giám sát và về vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổquốc Việt Nam trong tham gia hoạt động giám sát (khoản 1 Điều 9 Luật hiện hành).