Bàn về vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức - Hoàng Thị Kim Quế (2007)
Tác giả đã phân tích những nét tương đồng và khác biệt giữa vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức. Đồng thời, tác giả cũng phân tích những trường hợp trong đó vi phạm pháp luật có thể không là vi phạm đạo đức và ngược lại. Bài viết cũng nêu vấn đề đang tranh luận hiện nay trên thế giới như vấn đề đạo đức - pháp luật về y học, sinh học; vai trò của pháp luật và đạo đức trong việc phòng ngừa, xử lý vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức.