Triết học pháp luật trong hệ thống các khoa học pháp lý - Hoàng Thị Kim Quế (2007)
Bài viết phân tích những vấn đề cơ bản thuộc đối tượng nghiên cứu của triết học pháp luật liên hệ vào thế giới đương đại. Tác giả cũng nêu ra một số vấn đề cơ bản, cấp bách của triết học pháp luật hiện nay; đề xuất việc triển khai nghiên cứu triết học pháp luật trên cả hai phương diện: tích hợp ngay trong nghiên cứu lý luận pháp luật truyền thống, cùng với xã hội học pháp luật và xây dựng triết học pháp luật như là một bộ phận khoa học pháp lý độc lập trong hệ thống các khoa học pháp lý.