Một số điểm mới của tội buôn lậu trong Bộ luật hình sự năm 2015 và những vấn đề đặt ra khi triển khai thực hiện ở thành phố Hải Phòng - Lê Nguyên Trường (2018)
Tội buôn lậu được Bộ luật hình sự năm 2015 quy định có nhiều sửa đổi, bổ sung so vớiĐiều 153 Bộ luật hình sự năm 1999 về tội danh tương ứng, do vậy bài viết tập trung phân tích những quy định mới của Bộ luật hình sự năm 2015. Trên cơ sở đó bài viết nêu ra những vấn đề cần giải quyết để bảo đảm áp dụng có hiệu quả luật hình sự trong đấu tranh xử lí tội buôn lậu.