Những phát triển mới của Luật biển quốc tế dưới ánh sáng của một số án lệ gần đây - Pierre Klein (2018)
Bài viết khái lược và phân tích những phát triển mới của Luật biển quốc tế thông qua một số án lệ quốc tế gần đây, đặc biệt là thông qua phán quyết của Tòa trọng tài trong vụ Philippines kiện Trung Quốc về các vấn đề ở Biển Đông. Thông qua các phân tích, đánh giá được thực hiện, bài viết cũng khẳng định vai trò trung tâm của Công ước Montego Bay của Liên Hợp quốc về Luật biển, đúng với tên gọi là "Hiến chương của biển và đại dương".