Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương tại Việt Nam: Tiếp cận dưới góc độ phân quyền - Đặng Minh Tuấn, Hoàng Thị Ái Quỳnh (2018)
Bài viết nghiên cứu nội dung liên quan đến cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương, theo đó phân tích (i) Kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương trên cơ sở áp dụng nguyên tắc phân quyền; (ii) Mô hình tổ chức chính quyền địa phương ở Việt Nam - những rào cản, khó khăn trong việc kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương; (iii) Hoàn thiện cơ chế kiểm soát quyền lực nhà nước ở địa phương ở Việt Nam.