Quốc hội Việt Nam đang chuyển đổi: Từ Quốc hội “tham luận”, đến Quốc hội “tranh luận” - Nguyễn Đăng Duy (2018)
Bài viết nghiên cứu phân tích sự thay đổi trong hoạt động nghị trường của Quốc hội Việt Nam từ khi thành lập đến nay: (i) Trước Đổi mới (1986), hoạt động nghị trường của Quốc hội Việt Nam chủ yếu là “tham luận”; (ii) Kể từ khi Đổi mới, hoạt động nghị trường của Quốc hội Việt Nam chuyển sang “thảo luận, tranh luận”; (iii) Kì họp thứ ba Quốc hội khóa XIV - mốc điểm chuyển đổi từ Quốc hội tham luận sang Quốc hội tranh luận; (iv) Những thách thức của việc c; (v) Kết luận.