Giải quyết tranh chấp biển đảo giữa El Salvador và Honduras tại Tòa án Công lí quốc tế và kinh nghiệm cho Việt Nam - Nguyễn Bá Diến, Nguyễn Hùng Cường; Đinh Phạm Văn Minh (2018)
Bài viết nghiên cứu những vấn đề liên quan đến nội dung (2) Xác định chế độ pháp lí (legal situation) của các đảo ở Vịnh Fonseca; (3) Xác định chế độ pháp lí (legal situation) của không gian biển bên trong và bên ngoài Vịnh Fonseca là: xác định chủ quyền các đảo và tình trạng pháp lí của không gian biển bên trong và bên ngoài Vịnh Fonseca [3, 4] và từ đó liên hệ đến trường hợp của Việt Nam ở Biển Đông.