Vai trò của bầu cử - Nguyễn Đăng Dung (2018)
Bài viết nghiên cứu một số nội dung liên quan đến bầu cử, bao gồm: (1) Từ dân chủ trực tiếp đến dân chủ đại diện - Một cống hiến vĩ đại của thực tiễn Châu Âu thời Trung cổ; (2) Bầu cử là nền tảng của chế độ đại diện - trước hết tạo ra sự chính danh của nhà nước; (3) Bầu cử - hình thức kiểm tra giám sát chính quyền của người dân; (4) Bầu cử là phương thức quan trọng để giải quyết mâu thuẫn, xung đột xã hội bằng phương pháp hòa bình; (5) Thời cơ và những thách thức của bầu cử; (6) Kết luận.