Một số suy nghĩ về vai trò của nhà nước trong quá trình chuyển sang nền kinh tế thị trường ở Việt Nam - Trần Anh Tài (2004)
Bài viết phân tích tính đặc thù trong quá trình chuyển sang nền kinh tế thị trường ở Việt Nam và vai trò của Nhà nước, vấn đề cải cách kinh tế ở Việt Nam dưới góc độ là tiến trình chính sách.