Chế định dẫn độ trong Bộ luật tố tụng hình sự 2015 - Nguyễn Thị Ly (2018)
Bài viết tập trung phân tích làm rõ nhu cầu, cơ sở căn cứ của việc sử đổi bổ sung các qui định về dẫn độ của BLTTHS 2003, thông qua đó khẳng định sự cần thiết có BLTTHS mới thay thế, khắc phục những hạn chế của pháp luật về vấn đề này. Trên cơ sở đó luận giải những nội dung sửa, đổi bổ sung của BLTTHS 2015 về dẫn độ đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn dẫn độ trong quá trình giải quyết vụ án hình sự có yếu tố nước ngoài.