Chính sách "gác tranh chấp cùng khai thác" của Trung Quốc ở biển Đông và giải pháp cho Việt Nam - Nguyễn Bá Diến, Nguyễn Hùng Cường (2017)
Bài viết phân tích lược sử quan điểm của Trung Quốc về chủ trương "gác lại tranh chấp cùng nhau khai thác". Qua nghiên cứu các thỏa thuận hợp tác cùng nhau phát triển trên thế giới từ đó rút ra một số kinh nghiệm tham khảo phục vụ cho việc tiến hành đàm phán, ký kết và thực hiện các điều ước quốc tế về hợp tác cùng phát triển giữa Việt Nam và các nước ở Biển Đông.