Nghiên cứu các luận điểm từ lý luận về lập pháp hình sự trong nhà nước pháp quyền - Lê Văn Cảm, Nguyễn Thị Lan (2017)
Bằng lý luận về lập pháp hình sự trong Nhà nước pháp quyền, bài viết đã đề cập đến việc phân tích một số vấn đề cơ bản liên quan đến sự nhận thức khoa học về LPHS trong NNPQ thông qua một loạt phạm trù trong lĩnh vực này như: (i) Sự phân chia các loại văn bản PLHS; (ii) Cấp độ điều chỉnh của một văn bản PLHSL; (iii) Khái niệm, bản chất và nội hàm của một văn bản LPHS tốt; (iv) Khái niệm và hệ thống các nguyên tắc của LPHS.