Nguyên tắc bồi thường thiệt hại do vi phạm hợp đồng - Bùi Thị Thanh Hằng (2017)
Nguyên tắc bồi thường toàn bộ là nguyên tắc được khoa học pháp lý thế giới cũng như Việt Nam thừa nhận. Nguyên tắc này là hệ luận của nguyên tắc "pacta sunt servanda", theo đó bên có quyền phải được bồi thường toàn bộ những thiệt hại mà bên này phải gánh chịu. Phạm vi bài viết đề cập đến nguyên tắc bồi thường toàn bộ và các trường hợp ngoại lệ của nguyên tắc bồi thường toàn bộ.