Những vấn đề hiện đại về quản trị ngân hàng - Nguyễn Ngọc Cường (2016)
Trên cơ sở phân tích các đặc tính của ngân hàng, bài viết chỉ ra việc luôn luôn bị đặt trong tình trạng mang nghĩa vụ trả nợ nặng nề, rủi ro hệ thống và sự thiếu minh bạch về tài sản có là tính chất nổi trội của hoạt động ngân hàng. Để khắc phục những hạn chế này, bài viết gợi mở cách tiếp cận quản trị ngân hàng mới, chuyển mục tiêu cuối cùng của quản trị ngân hàng từ tối đa hóa lợi nhuận của cổ đông sang việc duy trì sự ổn định của thị trường tài chính làm cơ sở cho việc hoàn thiện pháp luật quản trị ngân hàng ở Việt Nam.