Xây dựng chế định pháp luật về công ty hợp vốn đơn giản ở Việt Nam - Nguyễn Vinh Hưng (2016)
Bài viết nghiên cứu phân tích khái niệm của công ty hợp vốn đơn giản; Bản chất pháp lý của công ty hợp vốn đơn giản; Các đặc điểm của công ty hợp vốn đơn giản; Các nguyên tắc tổ chức và hoạt động của công ty hợp vốn đơn giản; Cơ cấu tổ chức, quản trị điều hành và cơ chế đại diện của công ty hợp vốn đơn giản; Chấm dứt tồn tại của công ty hợp vốn đơn giản. Từ đó đưa ra kết luận về vấn đề này.