Bảo đảm sự thuận lợi, công bằng và hợp lý trong việc tự xử lý tài sản bảo đảm khi vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo các hợp đồng tín dụng - Lê Thị Thu Thủy (2016)
Bài viết nghiên cứu thực trạng các quy định của pháp luật về xử lý tài sản bảo đảm trước khi Bộ luật dân sự 2015 có hiệu lực; Phân tích kinh nghiệm của nước ngoài về tự xử lý tài sản bảo đảm. Từ đó đề xuất một số kiến nghị nhằm hướng dẫn và giải thích các quy định trong Bộ Luật dân sự 2015 về xử lý tài sản bảo đảm theo hướng bảo đảm sự thuận lợi, công bằng và hợp lý.