Bảo hiến với việc bảo vệ quyền con người ở theo mô hình bảo hiến phi tập trung – Nghiên cứu trường hợp Hoa Kỳ - Đặng Minh Tuấn (2015)
Trên cơ sở luận giải bảo vệ quyền con người là cơ sở của mô hình bảo hiến phi tập trung của Hoa Kỳ, bài viết phân tích quy trình, thủ tục, phương thức bảo vệ các quyền con người bởi các tòa án Hoa Kỳ, từ đó làm rõ thực trạng vị trí, vai trò của các tòa án Hoa Kỳ trong việc bảo vệ các quyền con người.