Một số kiến nghị về bảo đảm quyền tiếp cận thông tin qua hoạt động báo chí ở Việt Nam hiện nay - Nguyễn Thị Quế Anh, Nguyễn Anh Đức (2015)
Bài viết nghiên cứu phân tích mối tác động qua lại giữa quyền tiếp cận thông tin và hoạt động báo chí với quan điểm coi hoạt động báo chí là phương tiện hỗ trợ hữu hiệu cho bảo đảm quyền tiếp cận thông tin, và ngược lại quyền tiếp cận thông tin cũng là cơ sở quan trọng để thực hiện các hoạt động truyền thông của báo chí, đặc biệt đối với những thông tin liên quan đến hoạt động quản lý, điều hành của các cơ quan nhà nước. Từ xem xét dưới góc độ lý luận, đưa ra những đánh giá về thực tiễn bảo đảm quyền tiếp cận thông tin qua hoạt động báo chí ở Việt Nam hiện nay và kiến nghị một số giải pháp hoàn thiện.