Nguyên tắc bảo đảm sự vô tư của người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam thời kỳ phong kiến và Pháp thuộc - Trần Thu Hạnh (2015)
Bài viết nghiên cứu phân tích nguyên tắc bảo đảm sự vô tư của người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng trong Luật tố tụng hình sự Việt Nam thời kỳ phong kiến và Pháp thuộc. Qua đó cho thấy, trong thời kỳ phong kiến và Pháp thuộc ở Việt Nam, mặc dù Luật tố tụng hình sự còn nhiều hạn chế nhưng những qui định để bảo đảm sự vô tư của người tiến hành tố tụng và người tham gia tố tụng đã được các nhà làm luật quan tâm và ghi nhận.