Nghiên cứu bổ sung nguyên tắc tranh tụng trong Bộ luật Tố tụng dân sự - Lại Văn Trình (2014)
Bài viết tập trung nghiên cứu bổ sung nguyên tắc tranh tụng trong Bộ luật Tố tụng dân sự nhằm góp phần giúp người tham gia tố tụng có các điều kiện pháp lý để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình liên quan đến vụ án. Trên cơ sở đánh giá chứng cứ và các ý kiến tranh luận của các bên tham gia tố tụng, Hội đồng xét xử có điều kiện cân nhắc, xem xét để ra quyết định đúng đắn, khách quan và đúng pháp luật, bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của người tham gia tố tụng.