Trách nhiệm bồi thường của nhà nước trong hoạt động quản lý hành chính nhà nước - Phạm Hồng Thái (2014)
Bài viết tập trung phân tích, luận giải về bản chất trách nhiệm bồi thường của nhà nước trong hoạt động quản lý hành chính; những quyết định hành chính, hành vi hành chính gây thiệt hại về vật chất, tổn hại về tinh thần phải bồi thường; thực tiễn thực hiện trách nhiệm bồi thường của nhà nước; phân biệt trách nhiệm của “nền hành chính” với trách nhiệm của người thi hành công vụ trong hoạt động hành chính và những ý kiến về hoàn thiện Luật trách nhiệm bồi thường của nhà nước.