Hiệp định Trips: Những tác động tới quy định về các tội xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong Bộ luật Hình sự năm 1999 - Nguyễn Thị Quế Anh (2014)
Bài viết phân tích về các yêu cầu liên quan đến biện pháp hình sự bảo vệ quyền SHTT trong Hiệp định về các khía cạnh thương mại của quyền SHTT 1994 - Agreement on trade-related aspects of intellectual property rights 1994 (TRIPS), đánh giá sự tương thích của các quy định về tội phạm liên quan đến SHTT trong BLHS hiện hành của Việt Nam với các yêu cầu của TRIPS. Trên cơ sở đó đưa ra một số kiên nghị nhằm hoàn thiện các quy định về tội phạm liên quan đến quyền SHTT trong BLHS 1999.