Giáo dục quyền con người cho trẻ em trong bối cảnh đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở Việt Nam hiện nay - Lê Thị Phương Nga (2013)
Bài viết phân tích vai trò của giáo dục quyền con người cho trẻ em trong bối cảnh Việt Nam sẽ thực hiện đổi mới toàn diện, căn bản giáo dục và đào tạo. Từ đó đề xuất việc tích hợp, lồng ghép bốn chương trình giáo dục cho trẻ em, bao gồm: giáo dục quyền con người,giáo dục đạo đức, giáo dục pháp luật và kỹ năng sống.