Vấn đề mở rộng nguồn của pháp luật hình sự Việt Nam - Nguyễn Thị Lan (2013)
Bài viết nghiên cứu tiếp cận thuật ngữ “nguồn của pháp luật hình sự” trên cơ sở quy định của Điều 2 Bộ luật hình Việt Nam sự hiện hành, với tư cách là dạng thức tồn tại trực tiếp và chính thức của các quy phạm pháp luật về tội phạm và hình phạt. Theo đó chỉ ra một số vướng mắc trong thực tiễn áp dụng pháp luật do sự bó hẹp về nguồn của pháp luật hình sự Việt Nam hiện hành; Vài nét về kinh nghiệm của Trung Quốc và Nhật Bản trong việc quy định nguồn của pháp luật hình sự; Vấn đề tiếp thu kinh nghiệm lập pháp quốc tế trong việc mở rộng nguồn của pháp luật hình sự.