Góp ý dự thảo Luật Đầu tư công (sửa đổi) - Viện Nghiên cứu lập pháp (2024)
Chuyên đề tổng hợp một số nội dung góp ý dự thảo Luật Đầu tư công (sửa đổi), cụ thể: 1. Về Góp ý một số vấn đề chung của dự thảo Luật: (i) Tiếp tục rà soát, thể chế hóa sâu sắc các chủ trương, đường lối của Đảng; (ii) Về bảo đảm tính thống nhất, đồng bộ của dự thảo Luật với hệ thống pháp luật; (iii) Về yêu cầu đẩy mạnh và hoàn thiện cơ chế phân cấp, phân quyền, bảo đảm quản lý thống nhất, hiệu lực, hiệu quả hoạt động; đồng thời phát huy tính chủ động, sáng tạo, đề cao tinh thần trách nhiệm của từng cấp, từng ngành gắn với cơ chế kiểm soát quyền lực hiệu quả; 2. Về một số nội dung cơ bản của dự thảo Luật: (i) Về những quy định chung (Chương I); (ii) Về chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư chương trình, dự án đầu tư công (Chương II); (iii) Về lập, thẩm định, phê duyệt và giao kế hoạch đầu tư công (Chương III); (iv) Về lập, thẩm định, quyết định chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư dự án sử dụng vốn ODA, vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài, quản lý kế hoạch vốn đầu tư nguồn vốn ODA và vốn vay ưu đãi của nhà tài trợ nước ngoài (Chương IV); và (v) Về hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu quốc gia về đầu tư công (Điều 106).