Quá trình tái pháp điển hóa và mô hình cấu trúc Bộ luật Dân sự tại một số quốc gia đang chuyển đổi và kinh nghiệm cho Việt Nam - Bùi Thị Thanh Hằng, Đỗ Giang Nam (2013)
Từ khía cạnh luật so sánh, Việt Nam có bối cảnh pháp điển hóa tương tự như một số quốc gia đang chuyển đổi khác, do đó bài viết tập trung nghiên cứu quá trình tái pháp điển hóa và mô hình cấu trúc Bộ luật dân sự của Trung Quốc và Hungary và đưa ra một số khuyến nghị có thể áp dụng cho Việt Nam.