Tìm hiểu về trường phái tâm lí học pháp luật - Mai Văn Thắng (2013)
Bài viết nghiên cứu tìm hiểu về trường phái tâm lí học pháp luật. Với cách tiếp cận này, nhà nước và pháp luật hiện lên theo một cách không thể gần gũi hơn - từ sâu thẳm bên trong của mỗi con người. Nhà nước và pháp luật, theo các nhà tâm lý học pháp luật, sinh ra từ cảm xúc và tâm lý con người và để phục vụ con người.